Bùi Thành Nhơn – Chủ Tịch HĐQT Tập Đoàn Novaland

Bùi Thành Nhơn là ông chủ một doanh nghiệp bất động sản có tiếng tại Việt Nam. Hiện ông Bùi Thành Nhơn đang sở hữu gần 5000 hecta đất sạch trên cả nước và nhiều dự án bất động sản đình đám. Bài viết này bất động sản #Redhub sẽ tổng hợp những thông tin về vị doanh nhân nổi tiếng của tập đoàn Novaland này tới quý vị!

📌 Giới thiệu về ông Bùi Thành Nhơn

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Ông đã kết hôn với bà Cao Thị Ngọc Sương và sinh được 2 người con. Trong đó, con trai Bùi Cao Nhật Quân từng giữ chức Tổng giám đốc Novaland trước khi từ nhiệm vào năm 2017. Khi đi học đại học, ông Nhơn theo đuổi ngành chăn nuôi thú y.

Sau đó, ông ra nước ngoài học tại HSB Tuck School of Business tại Dartmouth, Hanover, Đức và tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh cao cấp.Hơn 30 năm làm việc miệt mài, ông đã tích lũy được một tài sản khổng lồ. Trở thành một trong những người giàu có nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam cùng với những cái tên quen thuộc là Phạm Nhật Vượng, Trịnh Văn Quyết, Nguyễn Thị Phương Thảo.

Hiện Ông Bùi Thành Nhơn là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Novaland, số lượng cổ phần ông nắm giữ tại Tập đoàn là hơn 216 triệu cổ phần, tương ứng với tỷ lệ sở hữu là 22,27% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Ông Bùi Thành Nhơn
Ông Bùi Thành Nhơn tại buổi lễ của Tập đoàn novaland

📌 Sự nghiệp của ông Bùi Thành Nhơn từ 1981 đến nay

Năm 1981, ông Nhơn bắt đầu làm việc tại Phòng Nông nghiệp Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.Hai năm sau, ông chuyển công tác đến Công ty Vật tư Chăn nuôi Thú y cấp I, TPHCM và gắn bó nơi này 9 năm.Ngày 18 tháng 9 năm 1992, ông bắt đầu sự nghiệp riêng của mình bằng việc thành lập Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn với số vốn điều lệ 400 triệu đồng để kinh doanh thuốc thú y, nguyên liệu dược, hóa chất.Kết quả kinh doanh của ông ngày càng tốt lên và khẳng định được thương hiệu. Năm 2007, Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn được tái cấu trúc thành hai Tập đoàn: Anova (thuốc thú y; vaccine; thức ăn gia súc; con giống và giải pháp chăn nuôi kỹ thuật cao) và Novaland (bất động sản, xây dựng; tài chính và hạ tầng giao thông).

Chủ tịch tập đoàn Novaland ông Bùi Thành Nhơn
Chủ tịch tập đoàn Novaland ông Bùi Thành Nhơn

Hiện nay, tập đoàn Anova có 14 công ty thành viên. Ông Bùi Thành Nhơn có nắm một số chức vụ tại các công ty con như Chủ tịch HĐQT Công ty CP Anova Corp; Chủ tịch HĐQT Công ty Liên Doanh Bio – Pharmachemie; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Mclub; Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Một thành viên Novagroup Leadership Center.Đối với Tập đoàn Novaland, ông Bùi Thành Nhơn đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Diamond Properties.Hiện số tài sản của Tập đoàn Novaland đạt xấp xỉ 1 tỷ USD. Vốn điều lệ tính đến 31/12/2019 là 9.695 tỷ đồng. Trở thành một trong những công ty có uy tín trong lĩnh vực Đầu tư và Phát triển Bất động sản tại Việt Nam. Số cổ phần ông Bùi Thành Nhơn nắm giữ tại Tập đoàn là hơn 216 triệu cổ phần, tương ứng với tỷ lệ sở hữu là 22,27%.

Redhub.vn

Xem thêm:

08 4858 2006
Chat messenger!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & NHẬN NGAY ƯU ĐÃI!